Đội ngũ Lãnh đạo của GAEE


Nguyễn Lê Đông Hải

DoHa Nguyen 阮黎东海

Người Sáng lập & Giám đốc Điều hành

Nguyễn Lê Đông Hải (DoHa Nguyen) là một sinh viên và doanh nhân xã hội người Việt Nam, người sáng lập và Giám đốc Điều hành của Hiệp hội Giáo dục Kinh tế Toàn cầu (GAEE). Anh là một trong những người trẻ tuổi nhất trong lịch sử được bầu vào chức Ủy viên của Hiệp hội Hoàng gia RSA.

Nguyễn Lê Đông Hải sinh năm 2002 tại Quảng Ngãi. Là cựu học sinh trường THPT Chuyên Lê Khiết tỉnh Quảng Ngãi, trong quá trình học tập tại Việt Nam, Hải đã đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi HSG, OTE, IOE, ViOlympic cấp khu vực và cấp quốc gia. Vào năm 2018, Nguyễn Lê Đông Hải là một trong hai học sinh trên toàn thế giới được nhận học bổng toàn phần của Tập đoàn Giáo dục Cambridge để theo học lớp 11 và 12 tại Học viện CATS Boston tại Massachusetts, Hoa Kỳ.

Trong thời gian học phổ thông tại Mỹ, Nguyễn Lê Đông Hải hai lần được mời làm diễn giả cho TEDxYouth. Với nghiên cứu về thu nhập cơ bản phổ quát, anh được vinh danh là một trong 36 nhà kinh tế trẻ của năm 2019 bởi Hiệp hội Kinh tế Hoàng gia Anh và Thời báo Tài chính nhờ lọt vào top 2% nghiên cứu xuất sắc nhất và được xuất bản trên Tạp chí Quốc tế về Nghiên cứu Kinh tế và Quản lý (International Journal of Management Research and Economics).

Nghiên cứu về thiết bị thông minh truyền insulin tự động cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 dưới 18 tuổi do Hải và cộng sự cũng được tham gia vào vòng chung kết Sáng kiến Khởi nghiệp L3 năm 2018 tổ chức bởi Trung tâm Nghiên cứu LabCentral thuộc Viện Công nghệ Massachusetts, và được Giám đốc Nghiên cứu Bệnh viện Nhi Boston khen ngợi là có nghiên cứu chuyên sâu nhất trong số các bài dự thi thuộc vòng chung kết.

Hải cũng được trao giải thưởng Đại biểu Mô phỏng Liên Hiệp Quốc xuất sắc bởi Viện Công nghệ Massachusetts. Vào mùa hè các năm 2019 và 2020, anh được mời làm Chủ tọa Hội nghị Mô phỏng Liên Hiệp Quốc tại thành phố Đà Nẵng.

Sau khi học xong chương trình phổ thông tại Mỹ, anh được học bổng từ 21 trường đại học tại Anh, Mỹ, Canada và Singapore như Columbia, Vanderbilt, Yale-NUS, Toronto, Claremont, USC, NYU, Sciences Po, London, v.v. Hải hiện đang theo học chuyên ngành Kinh tế Quốc tế tại Trường Dịch vụ Đối ngoại Edmund A. Walsh của Đại học Georgetown với suất học bổng toàn phần. Tại Georgetown, anh là Đại sứ Sinh viên cho Hội đồng Tuyển sinh của trường cũng như được bầu làm Thành viên Ủy ban Công tác về Chính sách chống kỳ thị và bình đẳng giới tính Title IX.

 

Vào năm 2017, Nguyễn Lê Đông Hải đồng sáng lập Hiệp hội Giáo dục Kinh tế Toàn cầu (Global Association of Economics Education hay GAEE). Đến năm 2018, anh được gần 1500 thành viên bầu giữ chức vụ Giám đốc Điều hành. Dưới sự lãnh đạo của Hải, GAEE đã được công nhận là tổ chức phi lợi nhuận theo quy chế 501(c)(3) bởi Bộ Ngân khố Hoa Kỳ, là mục tiêu phát triển bền vững số 36987 của Liên Hiệp Quốc, và là thành viên của Hiệp hội Kinh tế Quốc Tế. Anh đã giúp GAEE thiết lập quan hệ đối tác với Liên Hiệp Quốc, Thời báo Tài chính, Amazon, Google, Microsoft, AIESEC, cũng như nhận được hỗ trợ từ Đại học Cambridge, Oxford, Chicago, Chính phủ Ấn Độ, Chính phủ Hàn Quốc, và các chuyên gia hàng đầu như Ngài Ivor Roberts, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Richard Boucher, Giám đốc Tổ Kinh tế Chính phủ Anh Vicky Price và các giáo sư từ Oxford, Princeton, SMU và Delhi.

Những đóng góp của Nguyễn Lê Đông Hải cho lĩnh vực giáo dục kinh tế đã nhận được sự chú ý từ Hoàng gia Vương quốc Anh. Tháng 8 năm 2019, anh trở thành một trong những Ủy viên trẻ tuổi nhất trong lịch sử của Hiệp hội Hoàng gia RSA. Tạp chí Yahooǃ Finance đã gọi anh là “chàng trai 17 tuổi giúp dân chủ hóa nền giáo dục kinh tế.”

Ngoài các hoạt động tại GAEE, Hải cũng là một nhà bình luân kinh tế-chính trị-xã hội và văn học đã được xuất bản trên các ấn phẩm như Thrive Global và Thời báo Israel. Anh cũng phát hành các bản cover piano trên Spotify và sỡ hữu kênh YouTube công nghệ với hơn 20 triệu lượt xem. Anh đã được phỏng vấn và nhắc đến trên nhiều phương tiện truyền thông tại Việt Nam cũng như quốc tế, trong đó có VTC, VnExpress, Dân trí, Người Đưa tin, USA Today, London Economic, Big News Network, Apple News, Thrive Global, Vietnam Insider, RSA Spotlight, Daily Herald, v.v.

Tìm hiểu thêm về Nguyễn Lê Đông Hải tại trang web cá nhân hoặc tài khoản Facebook có tích xanh của anh. Liên hệ qua email hoặc LinkedIn.

 

GAEE is a non-governmental not-for-profit organization affiliated with the United Nations ECOSOC CSO-Net, member of the World Economics Association, and is recognized by UN-DESA as #SDGAction36897.

Global Association of Economics Education Inc. dba GAEE is registered as a 501(c)(3) Nonprofit Organization with EIN 83-4578590 in the Commonwealth of Massachusetts, United States of America.

We are committed to the promotion of economics education, financial literacy, and entrepreneurship incubation for students in developing countries and marginalized communities.

Offices

Due to the COVID-19 pandemic, we have temporarily closed all of our offices and moved online. The database of local offices in your Members Area Portal may no longer be relevant.

Contact Us

* You will be automatically directed to a local number. If you are directed to a voicemail, it means that we don’t have a local representative at the moment to answer your call. Kindly email us and we will get back to you ASAP!

Leave a message